Saturday, March 24, 2018

CÔNG TY TISON HỖ TRỢ THU NHẬP - NHÀ Ở CHO CÔNG NHÂN (BÀI ĐĂNG TRÊN WEBSITE BỘ LĐTB & XH)

Chăm lo đời sống cho người lao động luôn là nhiệm vụ trọng tâm của Công ty TNHH Sơn Tison (ấp Bình Đáng, xã Bình Hòa, Thuận An) trong suốt quá trình hoạt động. Ngoài việc thực hiện các chế độ theo quy định của Nhà nước, công ty thường xuyên có những hình thức hỗ trợ công nhân lao động để họ yên tâm làm việc.

hinh-nha-may-binh-duong

Nhà máy Sơn Tison ở Bình Dương

Hỗ trợ đời sống công nhân:
Hiện mức lương bình quân của người lao động trong công ty đạt khoảng 1,3 triệu đồng/người/tháng. Hàng tháng công ty đều có quà cho tất cả người lao động, mỗi phần quà gồm đường, sữa, bột giặt, mì tôm... Những phần quà tuy không lớn nhưng đã thể hiện sự quan tâm, chia sẻ của công ty đối với người lao động. Mỗi tháng, tính cả tiền chuyên cần, tiền phụ cấp độc hại, mỗi công nhân nhận được từ 200.000 - 250.000 đồng tùy bộ phận làm việc.

binh-duong-3

Bộ phận kiểm tra chất lượng sơn

Anh Bùi Nhựt Trung, công nhân gắn bó với công ty từ nhiều năm qua, cho biết: “Thu nhập ở công ty chưa nhiều như những nơi khác nhưng công ty luôn có những quan tâm, chia sẻ kịp thời để công nhân yên tâm lao động. Đó là điều khiến tất cả anh em công nhân gắn bó, tin tưởng ở công ty”.

Xây nhà cho công nhân:
Ngay từ khi xây dựng nhà xưởng sản xuất, Công ty TNHH Sơn Tison đã quan tâm đến người lao động bằng cách xây dựng nhà tập thể cho công nhân. Hiện tại, công ty có khu nhà tập thể gồm 9 phòng (mỗi phòng khoảng 15-20m2).

binh-duong-4

Bộ phận bao bì

Chị Nguyễn Thị Ánh Hồng, Chủ tịch Công đoàn công ty cho biết, trước đây công nhân ở nhiều lắm nhưng bây giờ chỉ còn 30 người thôi. “Không phải vì họ chê phòng mà do những công nhân lấy vợ lấy chồng rồi muốn ra ngoài ở cho thoải mái vì ở công ty có nhiều quy định về giờ giấc ...” - chị Hồng giải thích. Mỗi phòng đều được công ty trang bị giường, chiếu, mền, quạt máy... phục vụ cho nhu cầu của công nhân.

binh-duong-5

Bộ phận in mã số bao bì

Anh Võ Hoàng Vui (quê Cần Thơ) cho biết: “Công nhân độc thân như tôi ở đây tiện lắm, miễn phí cả tiền nhà, tiền điện, tiền nước. Vậy nên mỗi tháng không phải trả một khoản tiền cho việc “an cư” như những người ở ngoài”. Chủ tịch Công đoàn công ty Nguyễn Thị Ánh Hồng còn cho biết thêm, hiện nay còn một số phòng trống chưa có công nhân sử dụng vì những công nhân độc thân còn rất ít mà công ty thì toàn những người đã lập gia đình. Chính sự quan tâm, giúp đỡ của công ty đối với người lao động nên đa số công nhân gắn bó lâu dài với công ty, có người làm việc từ những ngày đầu công ty mới thành lập.

binh-duong-6

theo ĐÌNH HẬU
Website  Bộ Lao động-Thương Binh và Xã Hội
Hình ảnh: www.tisonpaint.vn

 Bạn nhận xét gì về clip quảng cáo sản phẩm sơn UNILIC:

Thời tiết trong ngày

Thông tin thị trường

Số người truy cập

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay153
mod_vvisit_counterHôm qua186
mod_vvisit_counterTuần này1086
mod_vvisit_counterTuần trước1316
mod_vvisit_counterTháng này4596
mod_vvisit_counterTháng trước5428
mod_vvisit_counterTổng:793744
Đang truy cập website: 3
Thời gian hiện tại: 18:30 - 24-03-2018